Watermelon of Tina

Làm một mình cho một người


You are not connected. Please login or register

MP3Gain: Điều chỉnh âm lượng MP3

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 MP3Gain: Điều chỉnh âm lượng MP3 on Thu Jun 25, 2009 5:34 pm

Bạn có từng cảm thấy khó chịu khi đang nghe các bài nhạc yêu thích của mình nhưng đột nhiên có một bài hát âm lượng quá nhỏ hoặc quá to so với các bài còn lại không? Âm lượng các bài nhạc không đồng đều với nhau là một trong những lý do gây khó chịu cho những người hay nghe nhạc. Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm giúp chỉnh âm lượng các bài hát MP3 của bạn. Phần mềm tôi muốn nói đến là MP3Gain, một phần mềm nhỏ nhưng tương đối hữu dụng.


Giao diện chương trình MP3Gain

MP3Gain là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, dung lượng chỉ khoảng 5MB. MP3Gain có giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chọn nút Add File(s) để chọn những bài hát MP3 cần thay đổi âm lượng. Hoặc bạn có thể chọn nút Add Folder để chọn một thư mục chứa các bài hát MP3 cần chỉnh sửa. Tiếp theo bạn click nút Track Analysis để phân tích âm lượng của các bài hát. Cuối cùng bạn chỉ việc nhấp nút Track Gain để tiến hành thay đổi âm lượng của chúng.

MP3Gain cho giá trị mặc định của âm lượng là 89.0 dB. Bạn có thể thay đổi giá trị này theo ý thích của bạn. Nhưng các bạn nên thay đổi giá trị này trong khoảng 85.0dB đến 100.0dB. Nếu giá trị này quá cao hoặc quá thấp nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài nhạc của bạn đó. Tôi hay sử dụng giá trị âm lượng 95.0dB. Như tên gọi của nó, MP3Gain chỉ có thể điều chỉnh âm lượng của các bài hát MP3. Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng một bài hát thì bạn phải chuyển nó sang dạng MP3 vì đây là dạng chuẩn của các file nhạc.

MP3Gain không cần cài đặt để sử dụng nên lúc nào bạn cũng có thể mang nó trong USB của mình. Sau khi download chương trình về, bạn tiến hành giải nén các file ra một thư mục. Sau đó bạn chỉ việc nhấp đôi chuột vào biểu tượng MP3GainGUI.exe để chạy chương trình

Download tại đây

Xem lý lịch thành viên http://boconganh.huhohi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết