Watermelon of Tina

Làm một mình cho một người


You are not connected. Please login or register

Các dịch vụ web 2.0 Việt Nam đang đình đám hiện nay !

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

http://tinnhanhblog.com/index.php?mod=article&cat=TinNong&article=3458

http://tinnhanhblog.com/index.php?mod=article&cat=TinNong&article=3457


Các dịch vụ web 2.0 của Việt Nam tuy chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng cũng đã có những bước tiến nhảy vọt tuy là không đáng kể lắm. Dẫu vậy đây cũng là điều đáng mừng và đáng khích lệ cho thị trường web của nước ta so với các nước trên thế giới. Hy vọng là với tốc độ phát triển như hiện nay, không bao lâu nữa chúng ta sẽ có những dịch vụ web 2.0 nổi tiếng và đầy đủ tính năng để thu hút mọi người sử dụng.Danh bạ web 2.0 sẽ tổng hợp qua về các dịch vụ nổi tiếng trên thị trường web 2.0 của Việt Nam. Hy vọng là sau bài viết này bạn sẽ chọn được 1 dịch vụ web bạn đang cần sử dụng mà không phải là ở nước ngoài ! Do có khá nhiều trang nên mình sẽ chia bài viết ra từng mảng chủ đề khác nhau.

Mảng về mạng xã hội:

Đây là mảng thu hút số lượng dịch vụ đông đảo và được đầu tư nhiều nhất. Rõ ràng là thị trường này được coi là khá béo bỡ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên do quá nôn nóng hay chưa đủ kinh nghiệm và công nghệ nên các dịch vụ mạng xã hội của Việt Nam chỉ mới phát triển 1 cách manh nha, chưa thật sự đánh bật được các dịch vụ blog của Yahoo ( blog 360 độ hay gần đây Yahoo Plus), Google (Blogspot) hay một số ít sử dụng các dịch vụ blog mã nguồn mở kiểu Wordpress.

Sau đây là những trang web 2.0 Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực này :

Yobanbe:Mạng xã hội này đang thu hút khá đông người tham gia, đặc biệt là giới trẻ và teen. Việc trang web Zing.vn trở thành trang web tiếng Việt số 1 Việt Nam, vuợt qua cả Vnexpress (theo Alexa) là có đóng góp không nhỏ từ mạng xã hội này. Tại Yobanbe bạn có thể thiết kế hồ sơ (profile) của mình, kết bạn, đăng ảnh, viết nhật ký trực tuyến (blog), tham gia vào các câu lạc bộ và diễn đàn để chia sẻ cảm nhận và thể hiện tài năng của mình. Vào giữa năm nay trang này thêm vào 2 chức năng là Yo Video và Yo Photo, giúp bạn đăng ảnh và clip lên blog của mình mà không cần nhờ đến một website lưu trữ trung gian. Hiện nay Yobanbe (thuộc VinaGame) có khoảng hơn 200 ngàn thành viên và đang là 1 trong những mạng xã hội hàng đầu Việt Nam.

CyWorld:Mạng xã hội này đến từ Hàn Quốc, vào Việt Nam từ đầu năm 2007. Cyworld là mạng xã hội kết hợp những đặc tính tương tác từ nhật ký trực tuyến (blog) và các trò chơi trực tuyến (game online). Sau khi là thành viên tại đây, bạn sẽ trở thành chủ nhân của 1 căn nhà ( nơi bạn có thể mua sắm đồ đạc, thiết kế theo sở thích của riêng mình), bạn có thể ghi nhật ký, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, giao lưu với các câu lạc bộ, ghé thăm “nhà” thành viên khác và kết bạn tùy ý… Điểm nổi bật của mạng cộng đồng này là tại đây bạn có thể thể hiện cá tính và sở thích của mình rõ nét nhất.

CyVee:Cyvee là mạng cộng đồng dành riêng cho giới trí thức và doanh nhân với mục đích giao lưu, mở rộng quan hệ, khám phá những cơ hội kinh doanh, phát triển nghề nghiệp. Đây thật sự là 1 bản sao của LinkedIn và đang được mọi người quan tâm đáng kế trong thời gian gần đây. Tại đây bạn có thể tham gia vào 1 nhóm bạn yêu thích để kết bạn, tìm kiếm các mối quan hệ và tăng thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho mình. Chức năng Profile của Cyvee cũng khá quan trọng cho bạn, nếu như bạn muốn kiếm việc hay tìm kiếm 1 công việc tốt hơn. Bạn có thể xem thêm tại đây

FaceViet:FaceViet là mạng cộng đồng chủ yếu dành cho học sinh và sinh viên. Đây có thể coi là sản phẩm mang nhiều đặc tính giống với mạng xã hội Facebook của Mỹ. Tuy nhiên mạng cộng đồng này vẫn còn chưa hoàn thiện về mặt công nghệ. Tại đây bạn có thể tạo blog (có thể copy blog của bạn từ Yahoo vào đây) và giao tiếp với bạn bè 1 cách dễ dàng. Bạn còn có thể lập nhóm cùng sở thích và chia sẽ âm nhạc, phim ảnh.


_____ Đọc ngay _____
Các dịch vụ web 2.0 Việt Nam đang đình đám hiện nay !
Thứ Tư, 13.08.2008, 10:37am

Các dịch vụ web 2.0 của Việt Nam tuy chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng cũng đã có những bước tiến nhảy vọt tuy là không đáng kể lắm. Dẫu vậy đây cũng là điều đáng mừng và đáng khích lệ cho thị trường web của nước ta so với các nước trên thế giới. Hy vọng là với tốc độ phát triển như hiện nay, không bao lâu nữa chúng ta sẽ có những dịch vụ web 2.0 nổi tiếng và đầy đủ tính năng để thu hút mọi người sử dụng.

>> Phần 2: Các dịch vụ web 2.0 Việt Nam đang đình đám hiện nay - Tìm kiếm

Danh bạ web 2.0 sẽ tổng hợp qua về các dịch vụ nổi tiếng trên thị trường web 2.0 của Việt Nam. Hy vọng là sau bài viết này bạn sẽ chọn được 1 dịch vụ web bạn đang cần sử dụng mà không phải là ở nước ngoài ! Do có khá nhiều trang nên mình sẽ chia bài viết ra từng mảng chủ đề khác nhau.

Mảng về mạng xã hội:

Đây là mảng thu hút số lượng dịch vụ đông đảo và được đầu tư nhiều nhất. Rõ ràng là thị trường này được coi là khá béo bỡ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên do quá nôn nóng hay chưa đủ kinh nghiệm và công nghệ nên các dịch vụ mạng xã hội của Việt Nam chỉ mới phát triển 1 cách manh nha, chưa thật sự đánh bật được các dịch vụ blog của Yahoo ( blog 360 độ hay gần đây Yahoo Plus), Google (Blogspot) hay một số ít sử dụng các dịch vụ blog mã nguồn mở kiểu Wordpress.

Sau đây là những trang web 2.0 Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực này :

Yobanbe:

Mạng xã hội này đang thu hút khá đông người tham gia, đặc biệt là giới trẻ và teen. Việc trang web Zing.vn trở thành trang web tiếng Việt số 1 Việt Nam, vuợt qua cả Vnexpress (theo Alexa) là có đóng góp không nhỏ từ mạng xã hội này. Tại Yobanbe bạn có thể thiết kế hồ sơ (profile) của mình, kết bạn, đăng ảnh, viết nhật ký trực tuyến (blog), tham gia vào các câu lạc bộ và diễn đàn để chia sẻ cảm nhận và thể hiện tài năng của mình. Vào giữa năm nay trang này thêm vào 2 chức năng là Yo Video và Yo Photo, giúp bạn đăng ảnh và clip lên blog của mình mà không cần nhờ đến một website lưu trữ trung gian. Hiện nay Yobanbe (thuộc VinaGame) có khoảng hơn 200 ngàn thành viên và đang là 1 trong những mạng xã hội hàng đầu Việt Nam.

CyWorld:

Mạng xã hội này đến từ Hàn Quốc, vào Việt Nam từ đầu năm 2007. Cyworld là mạng xã hội kết hợp những đặc tính tương tác từ nhật ký trực tuyến (blog) và các trò chơi trực tuyến (game online). Sau khi là thành viên tại đây, bạn sẽ trở thành chủ nhân của 1 căn nhà ( nơi bạn có thể mua sắm đồ đạc, thiết kế theo sở thích của riêng mình), bạn có thể ghi nhật ký, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, giao lưu với các câu lạc bộ, ghé thăm “nhà” thành viên khác và kết bạn tùy ý… Điểm nổi bật của mạng cộng đồng này là tại đây bạn có thể thể hiện cá tính và sở thích của mình rõ nét nhất.

CyVee:

Cyvee là mạng cộng đồng dành riêng cho giới trí thức và doanh nhân với mục đích giao lưu, mở rộng quan hệ, khám phá những cơ hội kinh doanh, phát triển nghề nghiệp. Đây thật sự là 1 bản sao của LinkedIn và đang được mọi người quan tâm đáng kế trong thời gian gần đây. Tại đây bạn có thể tham gia vào 1 nhóm bạn yêu thích để kết bạn, tìm kiếm các mối quan hệ và tăng thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho mình. Chức năng Profile của Cyvee cũng khá quan trọng cho bạn, nếu như bạn muốn kiếm việc hay tìm kiếm 1 công việc tốt hơn. Bạn có thể xem thêm tại đây

FaceViet:

FaceViet là mạng cộng đồng chủ yếu dành cho học sinh và sinh viên. Đây có thể coi là sản phẩm mang nhiều đặc tính giống với mạng xã hội Facebook của Mỹ. Tuy nhiên mạng cộng đồng này vẫn còn chưa hoàn thiện về mặt công nghệ. Tại đây bạn có thể tạo blog (có thể copy blog của bạn từ Yahoo vào đây) và giao tiếp với bạn bè 1 cách dễ dàng. Bạn còn có thể lập nhóm cùng sở thích và chia sẽ âm nhạc, phim ảnh.

Blog Cafe:Mạng xã hội này là sản phẩm của Timnhanh.com . Giao diện tại Blog Cafe là khá đẹp và teen. Tuy nhiên về chức năng blog thì trang này vẫn còn thua so với các đối thủ ở trên. Blog Cafe là nơi thể hiện cá tính của bạn, nơi làm quen, kết nối bạn bè, viết blog với hàng trăm phong cách sành điệu và chia sẻ âm nhạc, hình ảnh, video! Đọc thêm tại đây

Xem lý lịch thành viên http://boconganh.huhohi.com

2 123 on Thu Sep 08, 2011 8:25 am

123

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết